การขายฝาก VS การฝากขาย

การขายฝาก VS การฝากขาย

ฟังดูอาจมีความคล้าย หลายคนสับสนกับสองคำนี้ ระหว่าง “ขายฝาก” กับ “ฝากขาย” ว่าเหมือนกันหรือไม่ ซึ่งจริงแล้วทั้งสองคำความหมายแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง SMARTFINN จะมาบอกถึงความแตกต่างของทั้งสองคำ

การขายฝาก ถือเป็นสัญญาซื้อขายประเภทหนึ่ง ซึ่งการขายฝากอสังหาริมทรัพย์นั้น ผู้ขายฝากจะนำทรัพย์สินมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน มีการทำนิติกรรมซื้อฝาก-ขายฝากต่อหน้าเจ้าพนักงานกรมที่ดิน ซึ่งกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินจะตกเป็นของผู้รับซื้อฝากทันทีที่ทำการจดทะเบียนฯ ผู้ขายฝากสามารถนำเงินมาไถ่ถอนทรัพย์สินคืนได้ในระยะเวลาที่กำหนด ส่วนผู้รับซื้อฝากจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย และได้รับเงินทุนคืนเมื่อมีการไถ่ถอน

การฝากขาย นั้นมีความหมายตรงๆตัว คือ ผู้ฝากขาย นำทรัพย์สินของตนไปฝากให้ตัวแทนนายหน้า , โบรกเกอร์ ช่วยทำการโฆษณา,ประชาสัมพันธ์ขายทรัพย์สินให้กับเจ้าของทรัพย์ ช่วยทำให้ขายได้ง่ายและเร็วมากขึ้น ซึ่งกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินจะถูกโอนก็ต่อเมื่อมีการขายทรัพย์สินได้จริง

ขายฝาก Smartfinn

ความแตกต่างระหว่าง“ขายฝาก” และ “ฝากขาย”

ขายฝาก ฝากขาย
– ทำนิติกรรม สัญญาซื้อฝาก-ขายฝาก ที่กรมที่ดิน – มีสัญญากับนายหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร
– โอนกรรมสิทธิ์ทันทีที่มีการทำสัญญาต่อเจ้าพนักงานกรมที่ดินให้กับผู้ที่รับซื้อฝาก – ผู้ขายยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ จะโอนกรรมสิทธิ์ต่อเมื่อมีการขายทรัพย์ได้จริงให้กับผู้ที่รับซื้อ
– สามารถไถ่ถอนทรัพย์คืนได้ในระยะเวลากำหนด – เปลี่ยนโอนเจ้าของ ขายขาด
– จ่ายดอกเบี้ยตามกำหนดสัญญา

เห็นแล้วว่า “ขายฝาก” และ “ฝากขาย” นั้นมีวัตถุประสงค์การดำเนินการที่ต่างกัน ทาง SMARTFINN หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์และนำไปเลือกใช้ได้ถูก ระหว่าง “ขายฝาก” และ “ฝากขาย

SMARTFINN

ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง

ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร

สนใจดูรายละเอียดได้ที่
www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี ที่ 02-026-0725 , 094-445-7975 , 089-664-5359 LINE ID: @smartfinn

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

Copyright © 2020. All rights reserved.