3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะสร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ

ธุรกิจที่ต้องการสร้างกำไรให้เพิ่มขึ้น การให้ความสำคัญในการลดต้นทุนทางธุรกิจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ
วันนี้เราจึงมี 3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยสร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ

1. รู้ “ต้นทุนที่แท้จริง” ในการดำเนินธุรกิจ มีธุรกิจมากมายที่ยอดขายดีแต่ไม่มีกำไรเลย สิ่งที่ธุรกิจเหล่านั้นพลาดไปคือเรื่องของการคำนวณต้นทุน หลายคนมักจะคิดเพียงแค่ ต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้า แต่ไม่เคยคิดถึงต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการบริหาร ไม่ว่าจะเป็นค่าขนส่ง, ค่าแรงพนักงาน และ ค่าใช้จ่ายบริหารอื่นๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.smartfinn.co.th/article/ ทำไมธุรกิจยอดขายดีแต่ทั้งปีไม่มีกำไร

2. กำหนดค่าใช้จ่ายให้ชัดเจนและวางแผนงบประมาณ รายรับ รายจ่าย ต่างๆที่เกิดขึ้นในการทำธุรกิจจะต้องทำบัญชีอย่างละเอียดชัดเจน เพื่อนำมาวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายว่า
มีความจำเป็นหรือเหมาะสมไหม ควรที่จะวางกรอบแผนงบประมาณทุกอย่างให้ชัดเจนก่อน “จ่ายเงิน” และสืบค้นราคา เปรียบเทียบอยู่เสมอเพื่อให้เราได้ต้นทุนที่คุ้มค่าที่สุด

3. ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วย ปัจจุบันโลกเข้าสู่โลกของเทคโนโลยี มีแอปพลิเคชันและบริการต่างๆมากมาย ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจ หากเราสามารถเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับธุรกิจของเราก็จะช่วยประหยัดงบไปได้มากเลยทีเดียว ยกตัวอย่างง่ายๆนะครับ การจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า เราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซต์ หรือจ้างพนักงานขับรถ เราก็สามารถเรียกใช้บริการผ่านแอปพลิเคชันแทนได้ นอกจากนั้นยังมีบริการต่างๆที่ช่วยจัดการบัญชี รับชำระเงินออนไลน์ ระบบบริหารจัดการสินค้า เป็นต้น

และสิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าลืมให้ความสำคัญในเรื่องของ “การควบคุมต้นทุนธุรกิจจากการกู้ยืม” คุณสามารถ Recredit เพื่อลดค่าใช้จ่ายของดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นจากจากบัตรเครดิตที่ปัจจุบันดอกเบี้ยสูงถึง 28% ต่อปี เหลือเพียง 9% ต่อปี เพียงแค่คุณมีอสังหาริมทรัพย์ที่ดี คลิกลงเบียนได้เลยที่ www.smartfinn.co.th หรือโทร 094-4457975

Copyright © 2020. All rights reserved.